วันจันทร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2553

ดื่มชาช่วยป้องกันมะเร็งได้

จากบทความที่ผ่านมาได้กล่าวถึงประโยชน์ของการดื่มชา ในด้านการลดน้ำหนัก และการชะลอความแก่ บทความนี้จะกล่าวถึงประโยชน์ของการดื่มชา ในด้านอื่นบ้าง ชามีสารสำคัญมากมาย ทำหน้าที่เป็น แอนติออกซิเแดนท์ คือ Flavanoid, Polyphenol catechin, Vitamin C, Vitamin E, Saponia, Magesia, Selenium ในที่นี้ขอเน้นสารตัวหนึ่งที่มี ปริมาณมากในน้ำชา ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารป้องกันมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด คือ Epigallo- -catechin Gallate (EGCG) ป้ิองกันการเกิดมะเร็ง สารตัวนี้มีฤทธิ์ในการยับยั่งมะเร็งมากกว่า วิตามิน ซี ถึง 2 เท่าและสามารถยับยั้งการสร้างสารไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อนมะเร็งรุนแรง นอกจากนี้ตามรายงานของกองการป้องกันโรค และกองโภชนาการ ในกรมการ แพทย์ของประเทศจีน รายงานว่า การดื่มชาอูหลงสามารถยับยั้งสาร MNNG ที่ทำให ้เกิดมะเร็ง ในกระเพาะอาหารและลำไส้ อีกทั้งสาร DEAN ที่ทำให้เกิดมะเร็งในปอดได้ ทราบแบบนี้แล้วเรามาดื่มชากันเถอะ

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

การดื่มชา ชาสมุนไพร วิธีดื่มชา น้ำชา ดื่มชา Yahoo bot last visit powered by  Ybotvisit.com